Người ngoài hành tinh gõ cửa phi thuyền Trung Quốc

0
47
nguoi-ngoai-hanh-tinh-go-cua-phi-thuyen-trung-quoc
Phi hành gia Yang Liwei ngồi trong khoang tàu vũ trụ Thần Châu 5. (Ảnh: China.org.cn).

Âm thanh giống như tiếng gõ cửa của người ngoài hành tinh vào phi thuyền ngoài không gian khiến phi hành gia Yang Liwei – người Trung Quốc  đầu tiên bay lên vũ trụ cảm thấy hết sức hoang mang và lo lắng.

Phi hành gia Trung Quốc Yang Liwei chia sẻ từng nghe thấy những tiếng đập gõ bí ẩn vào cửa phi thuyền trong chuyến bay lên vũ trụ, China Central Television hôm qua đưa tin.

Yang, sinh năm 1965 ở Liêu Ninh, là phi hành gia đầu tiên bay lên vũ trụ của Trung Quốc. Ngày 16/10/2003, Yang bước ra ngoài khoang phi thuyền sau 21 giờ bay trong vũ trụ, trở thành người thứ 241 thế giới ở ngoài không gian.

nguoi-ngoai-hanh-tinh-go-cua-phi-thuyen-trung-quoc

Phi hành gia Yang Liwei ngồi trong khoang tàu vũ trụ Thần Châu 5. (Ảnh: China.org.cn).

“Một tình huống kỳ lạ tôi từng gặp trong vũ trụ là tiếng gõ giống như tiếng đập vào thanh sắt thi thoảng xuất hiện”, Yang nhớ lại chuyến bay.

Theo Yang tiếng gõ đó xuất hiện bất ngờ và không theo thứ tự hay nhịp điệu nào cả. “Nó không phải đến từ bên trong phi thuyền hay ngoài vũ trụ, mà nghe như có ai đó cố tình gõ đập thật mạnh vào thân phi thuyền, tương tự như dùng búa gỗ gõ vào xô sắt”.

Yang cho biết ông rất lo lắng và sợ hãi khi nghe thấy âm thanh đó và ông tiến gần đến ô cửa sổ bên mạn phi thuyền để tìm hiểu nguyên nhân gì khiến xuất hiện những âm thanh đó nhưng không phát hiện điều gì bất thường.

Sau khi trở về Trái Đất, Yang kể với các kỹ thuật viên về âm thanh bí ẩn, cố gắng mô phỏng lại bằng một số dụng cụ. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ nghe thấy âm thanh giống hệt.

Các phi hành gia trên tàu vũ trụ Thần Châu 6Thần Châu 7 cũng nghe thấy tiếng gõ. “Trước khi bay lên vũ trụ, tôi bảo họ âm thanh đó là hiện tượng bình thường, vì vậy không cần phải lo lắng”, Yang chia sẻ.

TRẢ LỜI