Không Quân Nga sắp nhận UAV cánh cố định

0
67
khong-quan-nga-sap-nhan-uav-canh-co-dinh
Hình ảnh mẫu UAV-máy bay không người lái - Không Quân Nga sắp nhận. (Ảnh Google)

Không Quân Nga được cho là đã ký hợp đông mua 01 UAV cánh cố định không người lái mới từ công ty Zala Aero, sẽ được chuyển giao vào đầu năm 2017.

Các UAV đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, được hoàn thành vào cuối năm 2016, và sẽ được Không Quân Nga đánh giá cao vào năm tới, công ty cổ phần nhà nước Rostec nói.

Với chiều dài sải cánh 5m (16.4ft), các UAV không đủ để yêu cầu một đường băng nhỏ gọn, và được thay bằng bệ phóng Catapult, Rostec nói. UAV này có thời gian hoạt động 16h, khoảng cách 150km, và được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ trinh sát liên tục.

Nó có thể mang 01 máy ảnh ngày đêm và 01 màn hình nhiệt, và có thể quay trở về căn cứ trong trường hợp mất thông tin liên lạc, trong khi duy trì tín hiệu tần số radar thấp, Rostec cho biết thêm.

Cho đến nay Rostec đã kiểm tra và cải tiến một số được tích hợp vào hệ thống, bao gồm cả việc thay thế động cơ ban đầu với một động cơ đốt trong, mà đã tăng tốc độ tối đa và thời gian bay.

Zala Aero đã trở thành một công ty con của tập đoàn Kalashnikov trong năm 2015, tập đoàn sản xuất súng trường tấn công phổ biến thế giới, Rostec có một phần 51% trong Kalashnikov, phần còn lại thuộc sở hữu của các nhà đầu tư tư nhân.

Công ty cung cấp một số UAVvệ tinh không gian, trước đây chủ yếu liên quan đến cứu trợ thiên tai và ứng dụng nhân đạo như chữa cháy, giám sát đường ống dẫn, giám sát lũ, lập bản đồ vệ tinh.

TRẢ LỜI