Tàu hỏa không khí thải chạy bằng hyđro chỉ phát ra hơi nước

0
80
tau-hoa-khong-khi-thai-chay-bang-hydro-chi-phat-ra-hoi-nuoc
Tàu hỏa không khí thải ô nhiễm chạy bằng Hydro sẽ được sử dụng rộng dãi trong tương lai.(Ảnh: Google)

Hãy tưởng tượng trong tương lai bạn đang ngồi trên một con tàu gần như im lặng lướt dọc theo các đường ray của nó. Nó không phát ra những khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường mà chỉ thải ra hơi nước.

Con Tàu như thế sẽ trở thành hiện thực.

Vào tháng 3, Đức đã tiến hành thử nghiệm thành công chiếc “Hydrail” đầu tiên trên thế giới – đó là một con Tàu chạy bằng nhiên liệu hydro siêu sạch không khí thải.

Jens Sprotte của hãng Alstom, nhà sản xuất xe lửa của Pháp, nói: “Xe lửa mới ít ồn hơn 60% so với tàu chạy bằng diesel truyền thống, hoàn toàn không phát khí thải. “Tốc độ của nó và khả năng vận chuyển hành khách phù hợp với hiệu suất tương đương của tàu chạy bằng nhiên liệu diesel.”

Âm thanh duy nhất ta có thể nghe thấy xuất phát từ bánh xe và không khí“, Sprotte nói thêm.

Hydrail được sử dụng giống như một tàu diesel nhưng nhiên liệu được thay thế bằng hydro. Đó là sự kết hợp hydro và oxy để tạo ra điện, sau đó chuyển sang pin lithium ion. Oxy được lấy từ không khí xung quanh tàu.

Năng lượng không được sử dụng ngay lập tức có thể được lưu giữ để sử dụng sau. Đó là cách làm tăng hiệu suất nhiên liệu. Khí thải duy nhất của tàu phát ra là hơi nước và nước, nó sẽ không làm ô nhiễm  môi trường.

Stefan Schrank, quản lý dự án tàu của Alstom nói: “Nó sạch sẽ đến mức bạn có thể hít thở.

5 liên bang ở Đức đã ký hợp đồng mua tổng cộng 60 đoàn tàu của công ty Pháp.

Đoàn tàu có thể di chuyển lên đến 500 dặm mỗi ngày, với khoảng 300 hành khách.

Các đoàn tàu đầu tiên sẽ được đưa vào sử dụng vào đầu năm 2018, thay thế cho 4.000 đoàn tàu diesel đang hoạt động tại Đức.

TRẢ LỜI