Chiếc Lắc vàng và câu chuyện tình yêu trên tàu Titanic

0
66
chiec-lac-vang-va-cau-chuyen-tinh-yeu-tren-tau-titanic
Một chiếc lắc bằng vàng được tìm thấy trên tàu Titanic đã hé lộ câu chuyện tình yêu cảm đọng. (Ảnh : google)

Chiếc Lắc vàng 18 cara được phát hiện từ hiên trường vụ chìm tàu Titanic – đã nhanh chóng được các nhà làm phim khai thác – nó kể về một câu chuyện tình yêu và sự hy sinh có thể cạnh tranh với bộ phim bom tấn Hollywood.

Virginia Estelle McDowell Clark là một hành khách hạng nhất cùng với chồng, Walter Miller Clark, đã lên chuyên tàu xuyên Đại Tây Dương với một chuyến đi tuần trăng mật muộn.

Khi tàu bị chìm gần 105 năm trước trong vùng nước lạnh của Bắc Đại Tây Dương, Virginia bị đưa xuống xuồng cứu sinh, trong khi chồng cô phải ở lại trên tàu và  anh ấy đã chết sau đó cùng hàng nghìn người.

Trong chuyến thám hiểm đến xác tàu vào năm 1994, các nhà khảo cổ đã phát hiện một chiếc túi du lịch nhỏ của Virginia và chồng cô. Bên trong là chiếc Lắc bằng vàng khắc chữ viết tắt “VC” cùng với một số giấy tờ của hai người.

Các nhà khảo cổ học đã quyết định sẽ trưng bày chúng nhân dịp kỷ niệm ngày con tàu định mệnh Titanic chìm ngày 15 tháng 04.

chiec-lac-vang-va-cau-chuyen-tinh-yeu-tren-tau-titanic-1
Con tàu định mệnh Titanic chìm khi va vào tảng băng trôi. (Ảnh : Google)

Ông Alexandra Klingelhofer, phó chủ tịch hiệp hội sưu nói: “Các hiện vật đã được tìm thấy trong một chiếc túi du lịch nhỏ, được niêm cất trong Phòng thí nghiệm Bảo tồn Titanic.” Đặc biệt thú vị khi chúng ta có thể tìm hiểu thông qua các hiện vật để tìm chủ nhân chính là hành khánh tàu Titanic vì nó rất hiếm. “

Theo Klingelhofer, sau khi con tàu va vào tảng băng trôi, Virginia chạy đến tìm chồng khi anh này đang chơi bài poker với bạn bè tại phòng hút thuốc.

Một cơ sở dữ liệu trực tuyến về hành khách Titanic cho thấy Virginia đã chết vào ngày 21 tháng 12 năm 1958.

Cơ sở dữ liệu cũng cho thấy Virginia là người trên chiếc xuồng cứu sinh số 4, cũng có Madeline Talmage Astor, vợ của tỷ phú John Jacob Astor nhân vật chính trong “Titanic” của James Cameron.

TRẢ LỜI