Tìm thấy hài cốt của người khổng lồ trong hang động ở Malaysia

0
67
hai-cot-nguoi-khong-lo-trong-hang-dong-malaysia
Ngôi mộ có hài cốt người khổng lồ dài 5 m được tìm thấy trên đảo Pulau Upeh, Malaysia. Ảnh: The Star.

Một nhà sử học phát hiện bộ hài cốt người khổng lồ được cho là của người đàn ông với chiều cao 3-5 m trong hang động trên đảo Pulau Upeh, Malaysia.

Nhà sử học Mohd Fuad Khusari M Said tuyên bố tìm thấy bộ xương được cho là của người đàn ông với chiều cao bất thường trong hang động ở Pulau Upeh, một hòn đảo ngoài khơi Malacca, Malaysia, Straits Times hôm 18/12 đưa tin.

Đây có thể là bằng chứng về cấu trúc cơ thể to lớn của những người định cư ban đầu ở Malacca.

Fuad phát hiện một phần bộ xương lộ ra trên mặt đất. Ngoài ra, ông cũng tìm thấy hai ngôi mộ có chiều dài 5 m, chiều rộng 0,5 m, nằm cách hang động khoảng 1,2 km.

Dựa vào kích thước hộp sọchiều dài phần xương tìm thấy trong động, nhà sử học tin rằng bộ hài cốt có thể cao 3-5 m. Đây là chiều cao khó tin đối với người hiện đại. Tuy nhiên, Fuad cho biết có nhiều ghi chép về chủng người khổng lồ xuất hiện từ thời nền văn minh Maya. Ngoài ra, một bài báo năm 1871 cũng đề cập đến việc 200 bộ xương lớn được tìm thấy ở Ontario, Canada.

“Vì thế, việc phát hiện dấu hiệu của người khổng lồ không phải là điều lạ”, Fuad nói.
Tuy nhiên, kích thước ngôi mộ không nhất thiết phản ánh chiều cao của bộ hài cốt

“Hai ngôi mộ chưa được khai quật. Vì thế, câu chuyện về những người định cư khổng lồ vẫn là tin đồn. Việc nghiên cứu phát hiện mới nhất này sẽ giúp xác minh sự thật về những người có kích thước lớn bất thường từng xuất hiện ở Malacca”, Fuad cho biết.

Theo Vnexpress

TRẢ LỜI