Bức ảnh thú vị về Trái Đất và Mặt Trăng chụp từ Sao Hỏa

0
62
buc-anh-thu-vi-ve-trai-dat-va-mat-trang-chup-tu-sao-hoa
Hình ảnh Trái Đất và Mặt Trăng ghép lại từ hai hình ảnh đơn được chụp vào 20/11/2016 bởi máy ảnh HiRISE trên Tàu Khảo sát Quỹ đạo Sao Hỏa của NASA. (Ảnh: NASA/JPL-Caltech/Đại học Arizona.)

Tàu vũ trụ của NASA cung cấp góc nhìn tuyệt đẹp về Trái Đất và Mặt Trăng từ khoảng cách 205 triệu km trên Sao Hỏa.

Tàu Khảo sát Quỹ đạo Sao Hỏa (MRO) của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sử dụng máy ảnh độ phân giải cao cho các thí nghiệm khoa học (HiRISE) để chụp hình ảnh từ xa về Trái Đất và Mặt Trăng hôm 20/11/2016, theo Space. Ở thời điểm chụp, Sao Hỏa và Trái Đất cách nhau khoảng 205 triệu km, NASA cho biết.

Hình ảnh mới được chồng ghép từ hai bức ảnh phơi sáng đơn chụp bởi HiRISE nhằm mục đích hiệu chỉnh ống kính, đảm bảo thiết bị có thể ghi lại những chi tiết nhỏ có đường kính chỉ khoảng một mét trên bề mặt Sao Hỏa từ quỹ đạo.

“Hình ảnh cho thấy vị trí và kích thước chính xác của Trái Đất và Mặt Trăng so với nhau. Khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trăng lớn gấp khoảng 30 lần đường kính Trái Đất. Nhưng khoảng cách của Mặt Trăng đến Trái Đất trong hình này thì gần hơn thực tế bởi quan sát này được lên kế hoạch từ trước để Mặt Trăng nằm gần thẳng phía sau Trái Đất khi nhìn từ Sao Hỏa”, NASA chia sẻ.

Hình ảnh mới đủ chi tiết để cho thấy rõ kích thước của các châu lục trên Trái Đất, phần màu nâu ở giữa Trái Đất trong hình là Australia.

Theo Vnexpress

TRẢ LỜI