Boeing phát triển hệ thống tác chiến tiên tiến cho máy bay đa nhiệm

0
65
boeing-phat-trien-thong-tac-chien-tien-tien-cho-may-bay-da-nhiem
Boeing phát triển hệ thống tác chiến tiên tiến cho dòng máy bay hạng nhẹ AHRLAC

Vừa qua hang Boeing đã ký hợp đồng với công ty hàng không vũ trụ Paramount Group của Nam phi để cùng nhau phát triển máy bay đa nhiệm Paramount

Các công ty sẽ cùng nhau hợp tác phát triển hệ thống tác chiến tiên tiến, hiệu suất trinh sát, và khả năng tác chiến đa năng cho dòng máy bay hạng nhẹ (AHRLAC).

Thỏa thuận này là một phần của bản hợp đồng ký kết vào năm 2014.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Boeing sẽ phát triển một hệ thống tác chiến tiên tiến tích hợp cho chiếc máy bay được sản xuất bởi Paramount và Aerosud.

Hệ thống tác chiến mới sẽ cho phép máy bay AHRLAC tham gia các nhiệm vụ tình báo, giám sáttrinh sát.

Phó chủ tịch Jeffrey Johnson của Boeing cho biết: “Thông qua AHRLAC, chúng tôi sẽ không chỉ mang lại một máy bay linh hoạt, bền bỉgiá cả phải chăng, mà chúng tôi còn phát triển được một công nghệ đẳng cấp thế giới.

AHRLAC là một máy bay hai chỗ ngồi được thiết kế cho cả các hoạt động quân sựdân sự, chẳng hạn như thu thập tình báo, hỗ trợ trên không, đào tạo, vận chuyển hàng hóa và các nhiệm vụ tấn công vào các mục tiêu dành cho dòng máy bay hạng nhẹ.

AHRLAC Có khả năng mang các hệ thống giám sát, trinh sát, vũ khí, radarhệ thống tác chiến điện tử, máy bay cũng có thể được cho các mục đích hòa bình như cứu trợ khẩn cấp, chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn trên không, trên biển, kiểm soát biên giới, kiểm soát ma túy và các nhiệm vụ trinh sát khác.

TRẢ LỜI